Cẩm Ly: ‘Công Quốc lo tôi buồn khi không đậu quán quân’

Nữ huấn luyện viên chia sẻ sự xúc động trước tình cảm của học trò cưng dành cho mình dù không thể lên ngôi như mong đợi.

Sau một tuần tập luyện, chị đánh giá thế nào về thể hiện của Công Quốc trong đêm chung kết?

– Tôi thật sự rất hài lòng về cả 3 tiết mục của học trò. Khi cậu bé hát, tôi phải gồng rất nhiều vì quá lo lắng. Trong buổi tổng duyệt  vào buổi sáng, Công Quốc vẫn hát chưa tốt, phần dàn dựng cũng còn phải chỉnh sửa nhiều. Khi hỏi ra, Quốc nói do chưa ăn sáng. Không ngờ trong đêm thi chính thức, Quốc lại hát quá tốt, ngay cả Hồ Hoài Anh cũng qua bắt tay chúc mừng vì cậu bé có phần thể hiện rất tròn trịa và đầy đặn tất cả các bài. Sau khi công bố kết quả, Công Quốc liên tục đi theo tôi rồi hỏi xem tôi có buồn không khi bé không đậu quán quân. Câu nói của con khiến tôi rất xúc động.

40Cẩm Ly tự hào về học trò Công Quốc.

Trên các mạng xã hội, diễn đàn, rất đông khán giả cho rằng Công Quốc mới là người xứng đáng lên ngôi quán quân thay vì Hồng Minh. Chị suy nghĩ gì về ý kiến này?

– Trong đêm chung kết, mỗi team cống hiến những tiết mục thật đặc sắc. Bé Hồng Minh chỉ mới 9 tuổi nhưng thể hiện rất tốt bài chầu văn Huế. Thật sự, không phải ca sĩ nào cũng có thể hát được bài tiết mục này vì đòi hỏi kỹ thuật thật tốt.
Nhưng thắng là thắng mà thua là thua, mọi người đừng vì quá yêu mến một team mà có những phản kháng không hay. Tâm lý ai cũng vậy, không được quán quân thật lòng chúng tôi cũng phải buồn chứ. Nhưng bên cạnh đó là sự vinh quang vì cả ba tiết mục trong đêm chung kết đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cũng như ít nhiều để lại dấu ấn về sau.

Theo chị, việc team Cẩm Ly vuột tay khỏi ngôi quán quân phải chăng do không chọn cách mời nổi tiếng như Mỹ Tâm hay Thu Minh?

– Rất nhiều báo chí đặt câu hỏi về vấn đề này, liệu có sự thiệt thòi cho team Cẩm Ly hay không khi không có khách mời là các ca sĩ nổi tiếng như đội bạn.
Tôi nghĩ đừng vì một bài hát song ca với ca sĩ khách mời mà đổ lỗi. Mỹ Tâm hay Thu Minh được mời đến cũng chỉ đến góp vui, giúp chương trình thêm phong phú, rạng rỡ. Còn riêng tôi lại muốn giữ đúng lời hứa với các bé sẽ có dịp cùng hội tụ về và cùng nhau tỏa sáng bằng chính sức của mình. Chuyện thắng thua với tôi không quan trọng vì 3 học trò đã làm được một tiết mục có sắc thái riêng mà chưa mùa nào có được.
Chị đánh giá như thế nào giữa tiết mục chầu văn của Hồng Minh và của Thiện Nhân trong đêm chung kết mùa 2?
– Tôi không thể so sánh được vì một bên là chầu văn Huế còn Cô đội thượng ngàn của Thiện Nhân là chầu văn miền Bắc. Đây là thể loại kén người nghe, nếu không hiểu sẽ rất khó cảm nhận. Còn việc suy nghĩ cứ phải hát chầu văn sẽ được quán quân, tôi nghĩ mọi người nên chờ thêm mùa giải sau. Nếu điều này lặp lại có nghĩa là chính xác. (cười)

Sau chương trình, chị có kế hoạch hỗ trợ học trò như thế nào?

– Tôi chia sẻ nhiều lần về điều này. Không bao giờ Cẩm Ly hứa hẹn bất cứ điều gì, nếu có làm cũng chỉ âm thầm sau lưng. Khi tham gia The Voice Kids, theo đúng format các huấn luyện viên phải đưa ra nhiều lời hứa để chiêu dụ thí sinh, nhưng tôi không làm được vì không quen miệng. Các thí sinh bước vào team Cẩm Ly, tôi cũng chia sẻ từ đầu đừng mong được dẫn đi chạy show. Ngay cả với Thiện Nhân chỉ đi hát vào cuối tuần và rất hạn chế. Bên cạnh đó, Công Quốc còn có giai đoạn vỡ giọng, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giọng hát.
Sắp tới, nếu gia đình các bé có nhờ tôi sẽ cố gắng giúp trong khả năng chứ không thể như bầu show được.

Bên cạnh Công Quốc, Nhã Thy từ những vòng đầu tiên không được đánh giá cao nhưng dần được khán giả rất yêu mến. Chị đánh giá thế nào về khả năng của cô bé này?

– Nhã Thy rất có tiềm năng trong tương lai. Trong quá trình luyện tập, con rất thông minh, nói đâu hiểu đó, từ cách hát, biểu cảm, diễn xuất đều rất tự nhiên, cộng theo đó là ngoại hình sáng. Từ tiết mục đầu tiên Nhã Thy hát dân ca là Mưa trên quê hương, cô bé như được khai thông. Thy bắt đầu tự tin hơn và tiến bộ dần. Ngày trước, con không biết nhảy hay diễn xuất, bây giờ đưa bài nào cũng đòi có vũ đạo, có hài mới được. Từ dân ca, nhạc cách mạng đến nhạc trẻ, Thy cũng đều nắm bắt nhanh, nói gì hiểu đó. Có những ca khúc tôi lo lắng học trò hát không được nhưng cuối cùng vẫn làm tốt. Khi Nhã Thy dừng cuộc chơi, tôi thật sự rất buồn.

41Cẩm Ly tình cảm với các học trò nhỏ.

– Sau 2 mùa giải để lại nhiều ấn tượng, chị còn hứng thú tiếp tục trở lại?

– Ngay cả trong mùa thứ 3, này tôi không có ý định nhận lời trở lại. Đến khi vừa gật đầu với ban tổ chức, tôi có ngay một trận khóc tơi tả. Tôi không biết quyết định của mình là đúng hay sai. Có những lúc bị khán giả phản đối, ném đá, tôi không tránh cảm giác hụt hẫng, hối hận không biết mình sai lầm hay không. Nhưng buồn thì buồn đó, khi đã nhận lời tôi phải làm hết sức. Nhiều tháng nay tôi bị đuối sức dẫn đến viêm họng cùng nhiều bệnh khác.

Báo Zing

Comments

comments