Cuộc sống ở trọ thiếu thốn của thí sinh The Voice Kids

Cùng gia đình từ Phan Thiết vào TP HCM sống, cậu bé gây sốt The Voice Kids 2015 – Nguyễn Công Quốc sống trong phòng trọ chật chội với giá thuê 2,5 triệu đồng/tháng.

z
Trong tập 1 vòng Giấu mặt chương trình The Voice Kids 2015 mới đây, cậu bé 12 tuổi Nguyễn Công Quốc với màn trình diễn ca khúc À ơi nhận được nhiều lời khen của khán giả. Được cả 4 huấn luyện viên ra sức giành giật nhưng Công Quốc quyết định về đội Cẩm Ly – nữ ca sĩ mà cậu yêu mến. Hiện Công Quốc cùng bố mẹ và anh trai sống tại căn phòng trọ nằm sâu trong con hẻm ngoằn nghèo ở quận 8 (TP HCM).
Cuộc sống ở trọ thiếu thốn của thí sinh The Voice Kids
Những ngày đầu từ Phan Thiết vào TP HCM, gia đình 4 người (ba mẹ, Công Quốc và anh trai) sống nhờ trong một căn phòng nhỏ hẹp, chật chội tại quận 5. Sau, vì bất tiện nên mọi người chuyển sang nơi ở rộng rãi, thoáng mát với tiền thuê 2,5 triệu đồng/tháng.
z
Hiện tại thu nhập chính của gia đình học trò Cẩm Ly từ quầy bánh bột lọc của mẹ. Mỗi sáng nếu không đi học, cậu bé 12 tuổi phụ giúp mẹ những công việc “lặt vặt” để kịp làm những mẻ bánh mang đi bán vào buổi chiều.
z
Số tiền thu được từ mỗi mẻ bánh khoảng vài trăm ngàn, đủ để gia đình chi tiêu trong vài ngày. Tuy nhiên, theo chia sẻ của mẹ Kinh Quốc, không phải ngày nào gia đình cũng gặp may mắn. Có những lúc hàng bánh bị trật tự đô thị tịch thu, cũng có khi bán không hết khiến cả nhà phải ăn trừ cơm.
Nhập mô tả cho z
Ba Công Quốc làm công việc sửa chữa điện, còn anh trai 16 tuổi đã nghỉ học đi làm phụ gia đình. Là con trai út trong nhà nên giọng ca nhí được cưng chiều hết mực. Tuy nhiên, cậu bé cũng góp phần nhỏ vào thu nhập của gia đình bằng cách đi hát tại sân khấu Sen Hồng (TP HCM) vào mỗi cuối tháng, mỗi lần được 400.000 – 500.000 đồng.
Nhập mô tả cho z
Những vật dụng giá trị nhất trong nhà như máy tính, cây đàn hay đầu đĩa đều từng là đồ cũ, hư hỏng nặng, được ba em xin về sửa dùng lại. Đặc biệt, nhờ cây đàn do một người thầy tặng, Công Quốc dần làm quen với những nốt nhạc căn bản.
Nhập mô tả cho z
Cậu bé ăn vội hộp cơm trưa trước khi đi tập luyện cho vòng Đối đầu. Học trò đội Cẩm Ly tiết lộ phần thi của mình cùng 2 bạn nam khác rất dễ thương và sôi động, vừa hát vừa kết hợp vũ đạo.
Nhập mô tả cho s
Cậu bé bộc lộ năng khiếu ca hát từ 3 tuổi. Các ca khúc của Đan Trường, Cẩm Ly, Lương Bích Hữu… được em thuộc nằm lòng ngay khi chưa biết chữ. Công Quốc khoe ngày còn ở quê, trong một lần lên sân khấu hát, em nhận được rất nhiều hoa và tràng vỗ tay từ người xem.
Nhập mô tả cho z
Căn phòng nhỏ hẹp, nơi 4 thành viên gia đình chen nhau nằm vào mỗi tối. Các vật dụng trong phòng rất cũ kỹ, xuống cấp.
z
Công Quốc thích thú khoe 3 bộ áo dài được mẹ may mặc đi diễn. Trong một lần tham gia cuộc thi Bạn có thực tài và thắng 2 vòng liên tiếp, em nhận được số tiền thưởng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, em không đòi mua quà mà gửi ba trả khoản nợ của gia đình trước đó.
z
Hai món quà được huấn luyện viên Cẩm Ly và Dương Khắc Linh tặng trong vòng Giấu mặt được cậu bé đặt cẩn thân trên kệ sách. Ngay phía dưới là góc học tập của Công Quốc khá đơn giản.
z
Hàng bánh bột lọc của mẹ Công Quốc nằm tại một ngã tư gần trường Minh Đạo (quận 5). Nhiều lúc cậu xin đứng bán hàng phụ mẹ nhưng gia đình nam thí sinh muốn con tập trung học tập.

Comments

comments