Điểm lại những gương mặt nổi bật ở tập 3 vòng giấu mặt Giọng hát Việt Nhí 2015

Chị Tư đã sử dụng ‘tuyệt chiêu’ trong cuộc tranh giành giọng hát nhí ở cuối tập 3.

Trong tập 3 của chương trình ‘Giọng hát Việt nhí’, cô bé Trần Khánh Linh đến từ Huế là thí sinh tạo được dấu ấn mạnh trong đêm thi. Gương mặt xinh xắn, sáng sân khấu, chất giọng tốt khiến bộ tứ quyền lực tranh giành kịch liệt với mục tiêu đưa được em về đội.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh dùng chú mèo Hello Kitty dễ thương để “dụ đỗ” Khánh Linh. Hồ Hoài Anh đã lên tận sân khấu, anh cởi áo khoác của mình để khoác lên vai em cùng với lời nhắn nhủ: “Hành động của chú là thiết thực nhất. Còn mấy đồ chơi kia con chỉ chơi vài hôm thôi à”.

Trước hành động của Dương Khắc Linh và Hồ Hoài Anh, huấn luyện viên Cẩm Ly đã phải sử dụng đến “tuyệt chiêu” để giành Khánh Linh về đội của mình. Chị đã chuẩn bị sẵn một cô búp bê Barbie xinh xắn – món quà mà các bé gái đều mê tít để tặng cho gương mặt tiềm năng. Nhờ đoán đúng tâm lý và với lợi thế là thần tượng của Khánh Linh đã giúp Cẩm Ly giành chiến thắng trong “cuộc chiến” giành thí sinh ở cuối chương trình.

Cùng với sự nổi bật của Khánh Linh, trong tập 3, giọng opera cao vút của cô bé Cindy Trần Linh Nhi cũng mang đến nét ấn tượng cho chương trình. 4 huấn luyện viên đã dành những khen ngợi không tiếc lời cho em. Bên cạnh đó, giọng hát bản năng của bé Đinh Thu Thủy cũng nhận được không ít lời khen ngợi của các giám khảo. Mặc dù ca khúc ‘Tháng giêng’ khá khó thể hiện nhưng với sự tự tin của mình, em đã khiến 3 đội huấn luyện viên cùng nhấn nút chọn cho mình.

Kết thúc tập 3, vợ chồng Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh “vượt mặt” Dương Khắc Linh và chị Tư Cẩm Ly để vươn lên dẫn đầu bảng với số lượng 4 thí sinh về đội.

4 vị giám khảo của 3 đội huấn luyện viên đều ra sức

4 vị giám khảo của 3 đội huấn luyện viên đều ra sức “giành giật” Khánh Linh về đội của mình.

Cẩm Ly đã giành chiến thắng nhờ món quà búp bê Baribe - món đồ chơi thường được các bé gái yêu thích.

Cẩm Ly đã giành chiến thắng nhờ món quà búp bê Baribe – món đồ chơi thường được các bé gái yêu thích.

Trần Khánh Linh đến từ thành phố Huế. Em sở hữu gương mặt xinh xắn, ngoại hình sáng sân khấu cùng chất giọng thiên phú. Cô bé thể hiện ca khúc Run to you (sáng tác: Jud  Freidman - Allan Rich)

Trần Khánh Linh đến từ thành phố Huế, em có gương mặt xinh xắn, ngoại hình sáng sân khấu cùng chất giọng thiên phú. Cô bé thể hiện ca khúc ‘Run to you’ (sáng tác: Jud Freidman – Allan Rich).

Trước giọng hát xuất sắc của cô gái đến từ Huế, các huấn luyện viên đã có cuộc tranh giành thí sinh gay cấn. Dương Khắc Linh tiếp tục sử dụng chiêu tặng quà để dụ dỗ Khánh Linh về đội của mình. Hồ Hoài Anh phải cởi cả áo khoác của mình để khoác cho Khánh Linh: Trong này mở điều hòa nhiều nên lạnh. Hành động của chú thế này là thiết thực nhất. Vì không muốn mất thí sinh tiềm năng, Cẩm Ly đã tung độc chiêu sử dụng búp bê barbie làm quà tặng cho Khánh Linh. Cuối cùng cô bé đã chọn về đội của chị Tư.

Trước giọng hát xuất sắc của cô gái đến từ Huế, các huấn luyện viên đã có cuộc tranh giành thí sinh gay cấn.

Nguyễn Phương Linh đến từ Thanh Hóa, hàng tuần đều được gia đình cho lên Hà Nội học thanh nhạc. Tại vòng Giấu mặt cô bé đã thế hiện ca khúc Lời ru cho con (sáng tác: Xuân Phương)

Nguyễn Phương Linh đến từ Thanh Hóa, hàng tuần đều được gia đình cho lên Hà Nội học thanh nhạc. Tại vòng ‘Giấu mặt’ cô bé đã thế hiện ca khúc ‘Lời ru cho con’ (sáng tác: Xuân Phương).

Chọn một ca khúc khó với nhiều quãng rộng khiến Phương Linh chưa thực sự thuyết phục được các thành viên trong ban giám khảo. Đặc biệt phần vào đầu của em còn hơi chênh. Tuy nhiên, huấn luyện viên Cẩm Ly đã nhấn nút chọn vào phút cuối, chính điều này đã khiến Phương Linh ôm chầm lấy Cẩm Ly khóc nức nở.

Chọn một ca khúc khó với nhiều quãng rộng khiến Phương Linh chưa thực sự thuyết phục được các thành viên trong ban giám khảo. Đặc biệt phần vào đầu của em còn hơi chênh, tuy nhiên, huấn luyện viên Cẩm Ly đã nhấn nút chọn vào phút cuối, chính điều này đã khiến Phương Linh ôm chầm lấy Cẩm Ly khóc nức nở.

Đỗ Tuấn Lịch 15 tuổi đến từ Đà Nẵng với phong cách tự tin khi thể hiện ca khúc I Surrender (sáng tác: Louis Biancaniello, Sam Watters)

Đỗ Tuấn Lịch 15 tuổi đến từ Đà Nẵng với phong cách tự tin khi thể hiện ca khúc ‘I Surrender’ (sáng tác: Louis Biancaniello, Sam Watters).

Dương Khắc Linh và Cẩm Ly đã nhấn nút chọn Tuấn Lịch. Cẩm Ly: Cô thích chất giọng của con nó vừa vang rền, những âm trầm của con rền rõ lắm rất là hay. Còn ở những đoạn lên cao con hát rất thoải mái, không chút gượng gạo. Giọng hát của con rất tốt. Cô nghĩ ngày hôm nay con đã chứng mình rằng nếu có niềm đam mê mà vẫn luôn theo đuổi thì sẽ thành công vì Có công mài sắt có ngày nên kim đó con. Riêng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lại cho rằng Tuấn Lịch còn phải rèn dũa nhiều hơn để có được giọng hát ổn định và phát triển năng khiếu của mình. Cuối cùng thí sinh đã chọn về đội của Cẩm Ly.

Dương Khắc Linh và Cẩm Ly đã nhấn nút chọn Tuấn Lịch. Cẩm Ly nhận xét: “Cô thích chất giọng của con nó vừa vang rền, những âm trầm của con rền rõ lắm rất là hay. Còn ở những đoạn lên cao con hát rất thoải mái, không chút gượng gạo, giọng hát của con rất tốt”. Riêng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lại cho rằng Tuấn Lịch còn phải rèn giũa nhiều hơn để có được giọng hát ổn định và phát triển năng khiếu của mình. Cuối cùng thí sinh đã chọn về đội của Dương Khắc Linh.

Thiên Phúc 10 tuổi đến từ Tiền Giang, cậu bé có ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam, góp mặt tại cuộc thi ca hát Thiên Phúc muốn có thêm nhiều niềm vui mới.

Thiên Phúc 10 tuổi đến từ Tiền Giang, cậu bé có ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam, góp mặt tại cuộc thi ca hát Thiên Phúc muốn có thêm nhiều niềm vui mới.

Phần trình bày ca khúc Hát với chú ve con (sáng tác: Thanh Tùng) với chất giọng khỏe khoắn, phong cách vô cùng tự tin giúp Thiên Phúc được huấn luyện viên Cẩm Ly nhấn nút chọn.

Phần trình bày ca khúc ‘Hát với chú ve con’ (sáng tác: Thanh Tùng) với chất giọng khỏe khoắn, phong cách vô cùng tự tin đã giúp Thiên Phúc được huấn luyện viên Cẩm Ly nhấn nút chọn.

Nguyễn Thu Phương 11 tuổi đến từ Hà Nội thể hiện ca khúc Nơi ấy con tìm về (sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh

Nguyễn Thu Phương 11 tuổi đến từ Hà Nội thể hiện ca khúc ‘Nơi ấy con tìm về’ (sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh) không mấy thành công. Cả 4 huấn luyện viên đều có chung nhận xét cách hát của em còn thiếu cảm xúc.

Cindy Trần Linh Nhi sinh ra và lớn lên ở nước Anh. Em có chất giọng cao khỏe đặc biệt khi thể hiện tốt thể loại opera. Ước mơ của Cindy là được hát trong nhà hát thành phố, cô bé thể hiện ca khúc Silent light ( sáng tác: Franz Xaver Gruber - Joseph Mohr)

Cindy Trần Linh Nhi sinh ra và lớn lên ở nước Anh. Em có chất giọng cao khỏe đặc biệt khi thể hiện tốt thể loại opera. Ước mơ của Cindy là được hát trong nhà hát thành phố, cô bé thể hiện ca khúc ‘Silent light’ ( sáng tác: Franz Xaver Gruber – Joseph Mohr).

Cả 3 đội huấn luyện viên đã nhấn nút chọn cho Linh Nhi. Theo Hồ Hoài Anh, Linh Nhi có chất giọng trong trẻo, đặc biệt cột hơi rất chắc chắn, tuy một số nốt cô bé thể hiện chưa thực sự tinh tế nhưng lại gây ấn tượng bằng cách đặt vị trí âm thanh chuẩn. Lưu Hương Giang nhận xét: Nhạc opera phải học mới hát được đó, còn bé như con mà hát như vậy là rất xuất sắc. Vị trí âm thanh của con được đặt rất chuẩn mà những người phải học qua rồi mới hát được như thế.

Cả 3 đội huấn luyện viên đã nhấn nút chọn cho Linh Nhi. Theo Hồ Hoài Anh, Linh Nhi có chất giọng trong trẻo, đặc biệt cột hơi rất chắc chắn, tuy một số nốt cô bé thể hiện chưa thực sự tinh tế nhưng lại gây ấn tượng bằng cách đặt vị trí âm thanh chuẩn. Lưu Hương Giang nhận xét: “Nhạc opera phải học mới hát được đó, còn bé như con mà hát như vậy là rất xuất sắc”. Cuối cùng Linh Nhi chọn về đội của cặp đôi Giang – Hồ.

Dương Gia Linh 10 tuổi đến từ Thanh Hóa thể hiện ca khúc Hoàng tàn.

Dương Gia Linh 10 tuổi đến từ Thanh Hóa thể hiện ca khúc ‘Hoang tàn’.

Phần trình bày vô cùng sôi nổi  với tiết tấu nhạc rock của Dương Gia Linh đã thuyết phục được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhấn nút chọn.

Phần trình bày vô cùng sôi nổi với tiết tấu nhạc rock của Dương Gia Linh đã thuyết phục được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang nhấn nút chọn.

Lý Vĩnh Hòa 11 tuổi đến từ TP HCM thể hiện ca khúc Quê nhà (sáng tác: Trần Tiến). Với bản tính khá nhút nhát, vì thế em đến với cuộc thi với mong muốn giúp bản thân mình dãn dĩ hơn.

Lý Vĩnh Hòa 11 tuổi đến từ TP HCM thể hiện ca khúc ‘Quê nhà’ (sáng tác: Trần Tiến). Với bản tính khá nhút nhát, vì thế em đến với cuộc thi với mong muốn giúp bản thân mình dạn dĩ hơn.

Cách hát của Vĩnh Hòa khá thô, nhiều đoạn xử lý vụng về, thiếu tình cảm. Tuy nhiên nhạc sĩ Dương Khắc Linh lại có cách đánh giá riêng: Giọng của con rất hay và ở đội chú chưa có ai giống con nên chú bấm chọn.

Cách hát của Vĩnh Hòa khá thô, nhiều đoạn xử lý vụng về, thiếu tình cảm. Tuy nhiên nhạc sĩ Dương Khắc Linh lại có cách đánh giá riêng: “Giọng của con rất hay và ở đội chú chưa có ai giống con nên chú bấm chọn”.

Đinh Thu Thủy 12 tuổi đến từ Nam Định chọn ca khúc Tháng giêng của Lưu Thiên Hương để thể hiện trong phần thi Giấu mặt.

Đinh Thu Thủy 12 tuổi đến từ Nam Định chọn ca khúc ‘Tháng giêng’ của Lưu Thiên Hương.

Ca khúc mang đậm nét dân gian đương đại của Lưu Thiên Hương được Thu Thủy thể hiện bằng kỹ thuật cảm âm tốt, lối trình bày giàu cảm xúc khiến 3 đội huấn luyện viên cùng nhấn nút chọn. Theo nhận xét của Hồ Hoài Anh, đây là một bài hát khó, đòi hỏi cách nhả chữ, luyến láy tinh tế và cột hơi phải chắc và Thu Thủy đã làm được điều đó. Cuối cùng Thuy Thủy đã chọn về đội của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.

Ca khúc mang đậm nét dân gian đương đại của Lưu Thiên Hương được Thu Thủy thể hiện bằng kỹ thuật cảm âm tốt, lối trình bày giàu cảm xúc khiến 3 đội huấn luyện viên cùng nhấn nút chọn. Theo nhận xét của Hồ Hoài Anh, đây là một bài hát khó, đòi hỏi cách nhả chữ, luyến láy tinh tế và cột hơi phải chắc và Thu Thủy đã làm được điều đó. Cuối cùng Thuy Thủy đã chọn về đội của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.

Hoàng Đức Duy, 11 tuổi đến từ thành phố Hòa Bình thể hiện ca khúc Lazy song (sáng tác: Bruno Mars, Philip Lawrence, Ari  Levine, Knaan).

Hoàng Đức Duy, 11 tuổi đến từ thành phố Hòa Bình thể hiện ca khúc ‘Lazy song’ (sáng tác: Bruno Mars, Philip Lawrence, Ari Levine, K’naan).

Dương Khắc Linh và cặp đôi Giang  Hồ đều nhấn nút chọn. Hồ Hoài Anh nhận xét: Với giọng hát của con thì con đã tạo được không khí vui chỉ có duy nhất một điều là con lạm dụng giọng gằn của con quá, con chỉ sử dụng một ít thôi thì nó hay hơn. Phong thái của con đã cuốn hút rồi nhưng làm sao giọng hát của con phải cuốn hút hơn nữa. Nếu con lựa chọn đội cô chú thì cô chú sẽ sửa sang lại cho con và chú nghĩ con sẽ nằm trong danh sách hot boys năm nay. Cuối cùng thí sinh chọn về đội của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.

Dương Khắc Linh và cặp đôi Giang – Hồ đều nhấn nút chọn Đức Duy. Hồ Hoài Anh nhận xét: “Con đã tạo được không khí vui, chỉ có duy nhất một điều là con lạm dụng giọng gằn của con quá, con chỉ sử dụng một ít thôi thì hay hơn. Phong thái của con đã cuốn hút rồi nhưng làm sao giọng hát của con phải cuốn hút hơn nữa. Nếu con lựa chọn đội cô chú thì cô chú sẽ sửa sang lại cho con và chú nghĩ con sẽ nằm trong danh sách hot boy năm nay”. Cuối cùng thí sinh chọn về đội của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.

Comments

comments