Giọng hát Việt nhí 2015 sẽ ít hát ca khúc dân ca

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương – giám đốc âm nhạc của The Voice Kids 2015 – cho biết xu hướng các thí sinh nhí chọn bài năm nay có nhiều khác biệt so với 2 mùa thi trước.

19Từ trái qua: Dương Khắc Linh, Cẩm Ly, Lưu Thiên Hương, Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh

Thành công của giọng ca Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 Phương Mỹ Chi đã in đậm dấu ấn dân ca lên chương trình. Qua hai mùa The Voice Kids, khán giả liên tục chứng kiến nhiều cô cậu bé mang phong cách của “chị Bảy” cùng những ca khúc trữ tình miền Tây trên sân khấu.
Chính vì vậy, giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương cho biết chương trình sẽ có sự thay đổi lớn trong phần chọn ca khúc biểu diễn của các giọng hát nhí nhằm mang lại không khí sôi động và trẻ trung hơn cho khán giả.
“Nếu như 2 năm trước, chương trình có khoảng 50% các ca khúc được trình diễn là nhạc dân ca miền Tây thì năm nay sẽ ngược lại, phần âm nhạc sẽ được chú ý và làm khác hơn rất nhiều. Đặc biệt, những em trong độ tuổi còn nhỏ 7-8 tuổi lại có những phần biểu diễn khá đặc sắc”, Lưu Thiên Hương khẳng định.
Cẩm Ly cũng nhấn mạnh các huấn luyện viên sẽ cố gắng làm mới không khí của chương trình theo chủ ý của ban tổ chức nhưng vẫn dựa trên nền tảng và sở trường của những giọng hát nhí, chứ không hoàn toàn làm thay đổi các em.
“Tuy tôi hát dân ca nhưng tôi không “phát xít” đến mức bắt các bé trong đội mình đều hát theo kiểu của mình hay gu của ban tổ chức. Tôi sẽ để cho các em được phát triển dựa trên nền tảng và sở trường của mình. Đội của tôi cũng đa màu sắc chứ không phải chỉ có một màu. Bên cạnh đó, có nhiều thể loại nhạc tôi cũng biết, dù chưa từng thử hát trước khán giả vì mình hát không hay nhưng mình vẫn biết cách chỉ cho người khác hát như thế nào”, Cẩm Ly trải lòng.
Giọng hát Việt nhí 2015 sẽ ít hát ca khúc dân ca - ảnh 2Giám đốc âm nhạc The Voice Kids Lưu Thiên Hương tiết lộ nhiều bé trong độ tuổi còn rất nhỏ nhưng trình diễn rất đặc sắc
Trong khi đó, chia sẻ của cặp đôi huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang là sợ bị khán giả nhàm chán khi đã ngồi “ghế nóng” đến mùa thứ 3: “Tôi sợ khán giả không còn thương vì cả hai chúng tôi giờ đã quá quen mặt. Còn với tôi và Hương Giang thì cũng đã quen với việc trải qua mùa hè cùng với các em thiếu nhi nên nếu khác đi thì buồn lắm. Năm tới, Hương Giang có kế hoạch sinh em bé nên không biết cô ấy còn có thể tiếp tục theo chương trình được hay không”, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho hay.
Ngoài 3 vị giám khảo quen mặt Cẩm Ly, Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang, sự xuất hiện của nhạc sĩ Dương Khắc Linh ở vai trò giám khảo của The Voice Kids 2015 gây nhiều chú ý. Chính Dương Khắc Linh cũng cảm thấy hồi hộp bởi vị trí hiện tại của anh đã từng được Lam Trường và Thanh Bùi đảm nhiệm khá thành công trước đó.
Dẫu vậy, vị nhạc sĩ này cho biết anh sẽ mang đến một không khí vui nhộn và hài hước cho chương trình, rất khác với 2 nam ca sĩ trước. “Lam Trường có phong cách gần gũi, Thanh Bùi thì hiền, còn tôi sẽ hài hước. Dù không phải là ca sĩ nhưng tôi hát cũng không tệ lắm. Tôi cũng có trường dạy nhạc ở quận 7 (TP.HCM) nên tôi tin mình sẽ biết tiếp cận và hướng dẫn các bé như thế nào”, Dương Khắc Linh chia sẻ.
Giọng hát Việt nhí sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ thứ 7 hằng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 18.7.
Giọng hát Việt nhí 2015 sẽ ít hát ca khúc dân ca - ảnh 3
Huấn luyện viên Dương Khắc Linh được xem là một nhân tố mới đầy thú vị của chương trình
Giọng hát Việt nhí 2015 sẽ ít hát ca khúc dân ca - ảnh 4Cặp đôi huấn luyện viên kì cựu của chương trình Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang lo lắng khán giả nhàm chán mình vì quá quen thuộc
Giọng hát Việt nhí 2015 sẽ ít hát ca khúc dân ca - ảnh 5
Cẩm Ly khẳng định đội của cô không chỉ ‘một màu’ hát dân ca
Giọng hát Việt nhí 2015 sẽ ít hát ca khúc dân ca - ảnh 6Hoàng Oanh làm MC buổi họp báo trưa 17.7

Comments

comments