HLV Cẩm Ly: ‘Tôi không phải phát xít’

Là người dẫn dắt Thiện Nhân đến với giải thưởng quán quân Giọng hát Việt nhí 2014, trong buổi họp báo diễn ra chiều 17.7, HLV Cẩm Ly nhận được nhiều câu hỏi về phong cách và hướng đi của đội mình trong mùa thứ ba. Tuy nhiên, “chị Tư” khẳng định cô không “phát xít” đến mức ép các bé phải hát theo ý thích của mình mà chỉ hỗ trợ, giúp đỡ dựa trên nền tảng và mong muốn của các em.
a1
Bốn HLV Giọng hát Việt nhí 2015: Nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Cẩm Ly và vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang
Sau hai mùa đầu tiên thành công, Giọng hát Việt nhí 2015 chuẩn bị lên sóng mùa thứ ba với các HLV gồm: Cẩm Ly, Dương Khắc Linh và vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang. Có mặt trong buổi họp báo diễn ra vào chiều 17.7, các HLV lần lượt chia sẻ về tiêu chí lựa chọn thí sinh và phong cách của đội mình.
HLV Dương Khắc Linh cho biết: “Tiêu chí của tôi là giọng hát. Các em nào hát hay, khiến tôi nổi da gà là tôi bấm chọn ngay. Ngoài ra, tôi cũng chọn những bé mà mình nhắm có thể giúp được các em trên con đường sau này”. Khi được so sánh với hai HLV trước đây là Thanh Bùi và Lam Trường, nhạc sĩ Dương Khắc Linh thẳng thắn chia sẻ: “HLV nào cũng có cá tính riêng và cái hay riêng của mỗi người. Thanh Bùi thì vui tươi, gây ấn tượng ở tiếng cười rất sảng khoái còn Lam Truờng thì hiền lành, gần gũi. Riêng tôi, tôi nghĩ mình hài hước và rất gần gũi với trẻ em. Tuy không phải ca sĩ nhưng tôi hát cũng… không tệ”.
“Chị Tư” Cẩm Ly cũng cho rằng giọng hát là tiêu chí quan trọng nhất để cô chọn lựa thí sinh cho đội của mình. “Tuy nhiên, cũng có lúc Ly hay bị nhầm lẫn giữa giọng nam và giọng nữ. Các bé tuổi này sở hữu chất giọng khá đặc trưng, vì thế nếu ngồi xoay mặt lại, rất dễ lầm lẫn giữa giọng bé trai và bé gái. Bản thân Ly và Hồ Hoài Anh từng nhầm lẫn khá nhiều lần”, Cẩm Ly tiết lộ.
Là người dẫn dắt Thiện Nhân đến với giải thưởng quán quân Giọng hát Việt nhí 2014, HLV Cẩm Ly nhận được khá nhiều câu hỏi về phong cách và hướng đi của đội mình trong mùa giải năm nay. Đáp lại, nữ ca sĩ cho biết: “Ly không “phát xít” tới mức áp đặt thí sinh hát theo ý thích và “gu” của mình vì mình còn phải căn cứ vào sở trường của các bé nữa. HLV chỉ phát triển các bé dựa trên nền tảng sẵn có thôi. Cái này thì trong quá trình tập luyện sẽ biết rõ hơn sở trường của từng em. Mọi người cứ nghĩ sở trường của Cẩm Ly là dân ca nhưng lại quên rằng Cẩm Ly xuất phát từ nhạc trẻ. Với kinh nghiệm bao năm đi hát, Ly tin rằng sẽ giúp đỡ được cho các em rất nhiều”.

a2
Cẩm Ly khẳng định cô không “phát xít” đến mức áp đặt thí sinh hát theo ý thích của mình
a3
Cẩm Ly và Dương Khắc Linh diện trang phục cùng màu trong buổi họp báo

Trong khi đó, bộ đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang bật mí ban đầu, họ rất phân vân khi tiếp tục ngồi “ghế nóng” ở mùa thứ ba vì sợ khán giả… nhàm chán. Tuy nhiên, vì tình cảm dành cho các giọng ca nhí, cả hai lại tiếp tục đảm nhận vai trò này. Trước thông tin nhận cát sê cao để trở lại “ghế nóng”, HLV Hồ Hoài Anh nói vui: “Nói về cát sê thì cũng phải cảm ơn BTC đã hỗ trợ, lương cao vùn vụt và cả tình cảm cũng cao nữa”.
Điều thú vị là bước sang năm thứ 3, tiêu chí chọn lựa của hai vợ chồng “Giang – Hồ” lại có nhiều thay đổi dẫn đến việc cả hai không ít lần bất đồng trong việc chọn lựa thí sinh. Theo đó, HLV Hồ Hoài Anh thì dễ chịu hơn và chọn thí sinh theo cảm xúc của mình trong khi bà xã của anh lại trở thành người khó tính trên ghế nóng. Ca sĩ Lưu Hương Giang cho biết: “Có thể do anh Hồ Hoài Anh làm nhiều chương trình về giới trẻ quá nên năm nay cũng trẻ hóa tâm hồn. Còn Giang thì Gaing vẫn ưu tiên những em có giọng hát, có gu thẩm mỹ, đặc biệt là các em có giọng hát mộc hay để rèn luyện thêm”.
a5 a4
Bộ đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang chia sẻ lý do nhận lời làm HLV cả ba mùa

Giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương cho biết: “Năm ngoái, có rất nhiều em hát hay nên bước vào mùa thứ ba, chúng tôi cứ sợ hết nhân tài. Lúc tuyển sinh, 1 – 2 ngày đầu tôi rất lo nhưng sau đó nỗi lo hết sạch vì năm nay có rất nhiều em hát rất hay. Sau 3 năm, phụ huynh cũng có nhiều kinh nghiệm, cho con vào các “lò luyện” nên các em hát chắc chắn, gu thẩm mỹ cao”.
Theo tiết lộ của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, sau thành công của “hiện tượng dân ca” Phương Mỹ Chi ở mùa đầu tiên, các bé hát dân ca chiếm 50% số lượng thí sinh dự tuyển ở mùa thứ hai. Tuy nhiên, bước sang mùa thứ ba thì dòng nhạc nhẹ lại lên ngôi, đặc biệt còn xuất hiện những thí sinh hát nhạc opera.
a6
Hai MC Thanh Bạch và Hoàng Oanh
a7
Thời gian gần đây, Hoàng Oanh khá đắt show dẫn chương trình
Dẫn chương trình năm nay là Hoàng Oanh và Thanh Bạch. Giọng hát Việt nhí 2015 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 18.7.

Comments

comments