Sao Việt chia sẻ cảm xúc ngày đầu con đi học

Con trai mới đi học lớp một nhưng Thanh Thúy đã để bé tự đi xe buýt để học tính tự lập và diễn viên Chiều Xuân thấy con gái lớn hẳn khi sang cấp 2.

1. Diễn viên Thanh Thúy gửi gắm niềm tin con sẽ là một người đàn ông lương thiện và có trách nhiệm

Thanhthuy-5496-1439870244.jpg

Ngày đầu tiên con đi học không chỉ có ý nghĩa với chính con mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng cảm thấy hồi hộp, xúc động. Cũng giống như bao cha mẹ khác, diễn viên Thanh Thúy cảm thấy đây là một bước ngoặt quan trọng với bé. Trước ngày con trai Cà Phê vào lớp 1, cô đã chia sẻ suy nghĩ của mình trong bức thư xúc động. Cô viết: “Việt Nam ta có câu ‘con đi trường học, mẹ đi trường đời’ nhưng với mẹ, con đã chính thức bước vào trường đời rồi đấy con ạ. Mẹ có thể đưa đón con mỗi ngày nhưng mẹ vẫn quyết định cho con đi xe buýt để tự lập.

Con trai ơi, mẹ muốn nói cho cả thế giới này biết rằng: Tuy con có gương mặt rất đáng yêu nhưng điều mẹ tự hào với mọi người không phải ở điểm đó mà là ở chỗ con hiền lành, ngoan ngoãn và tình cảm. Mẹ thật có phước lắm mới được con đầu thai làm con của mẹ. Mẹ đi làm, con lo mẹ mệt nên hỏi mẹ có chỗ ngủ không? Con bị ba mẹ đánh mắng vì ham chơi, con không bao giờ khóc nhè ăn vạ. Tối mẹ ôm con hỏi thăm con bị đánh có đau không, con lắc đầu và nói: ‘Con chỉ buồn thôi’…”.

Mặc dù không đoán biết được tương lai con có học giỏi không, sau này con sẽ làm gì, có trở thành người nổi tiếng, người thành đạt hay không… nhưng Thanh Thúy bảo 12 năm học của con sẽ trôi qua nhanh lắm và cô tin chắc một điều rằng con trai cô sẽ là “một người đàn ông lương thiện và có trách nhiệm” (Bức thư Thanh Thúy viết cho con trai).

2. Diễn viên Chiều Xuân ‘xao xuyến’ khi con sang cấp 2

FullSizeRender-6853-1439870245.jpg

Mặc dù cảm xúc không giống như khi đưa con đi học lớp một nhưng ngày đầu tiên cùng con gái Hồng Khanh đến trường cấp 2, diễn viên Chiều Xuân vẫn cảm thấy ‘xao xuyến lắm’ vì thấy con bắt đầu lớn rồi. Cô chia sẻ: “Mẹ Xuân còn nhớ ngày đầu tiên đưa bé Hồng Khanh vào lớp một, lo lắng, thương và cảm thấy có thể phát khóc lên được. Nghĩ rằng con mình bé bỏng thế, rời mẫu giáo đi học phổ thông là một môi trường khác hẳn, không biết rồi con mình có bị lo lắng và thích nghi được không…

Mấy hôm trước, mình vừa dẫn Hồng Khanh đến nhập học tại THCS Nguyễn Tri Phương. Lần này, con được đích thân cô hiệu trưởng gửi thư ngỏ mời về trường vì từng đoạt giải nhất cuộc thi Chủ nhân đất nước. Mình thấy con dường như đã lớn rồi, chững chạc hơn rất nhiều. Bất giác, mình thấy hình như mình nhỏ bé đi một chút và dường như có thể dựa vào con và chẳng mấy chốc được con che chở. Một cảm giác thật hạnh phúc xen lẫn với niềm tự hào nho nhỏ”.

Nữ diễn viên nổi tiếng cho biết, chuyển từ bậc Tiểu học sang Trung học là một thời điểm rất quan trọng. Đây là lúc các bé bắt đầu bước những bước đầu tiên để tạm biệt tuổi thơ, chuyển từ “đứa bé trẻ con” sang “Cô bé trẻ con”. Cô cảm nhận được con gái mình bắt đầu có những suy nghĩ, chính kiến riêng rất rõ ràng nên cha mẹ cũng cần khéo léo, tâm lý hơn khi dạy dỗ con.

2. MC Thanh Vân gửi con trai một lời hứa

Thanh-Van-2618-1439870245.jpg

Con trai đi học lớp một – đó không chỉ là dấu mốc đánh dấu bước trưởng thành của con mà với MC Thanh Vân, đây cũng là thời điểm để cô tăng tốc thực hiện mục tiêu đã đặt ra. Cô từng chia sẻ, trong cuộc đời mình, có hai người đàn ông quan trọng là bố và con trai, cô mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình mình.

Trên trang cá nhân, cô gửi tới con trai một lời hứa: “Hôm nay là ngày đầu tiên con đi học lớp 1, trong lòng mẹ có thật nhiều cảm xúc. Mẹ chỉ biết hứa với con một điều là mẹ sẽ cố gắng hết sức để con sớm có một góc học tập và một không gian của riêng con”.

4. Ca sĩ Cẩm Ly gửi lời chúc cho các con

11895961-10153419396536201-222-7583-7221

Chia sẻ hình ảnh đưa con gái đến trường, nữ ca sĩ dòng nhạc dân ca không quên gửi lời chúc tới hai con gái và các bé nhân dịp năm học mới. Cẩm Ly viết: “Đầu tuần rồi, đa số các trường đã bắt đầu nhập học. Cô Ly chúc các bé có một năm học thật vui vẻ nhé”. Con gái lớn của ca sĩ Cẩm Ly thường được mẹ gọi với tên thân mật là Thỏ (10 tuổi) và bé nhỏ là La (8 tuổi). Ngoài việc học văn hóa, Cẩm Ly và ông xã cho hai bé đi học đàn và múa, giúp các bé tự tin nhưng không định hướng các bé theo con đường nghệ thuật.

Nguồn : Ngôi Sao

Comments

comments