Chung Kết Giọng Hát Việt Nhí 2015

Trải qua nhiều vòng thi gay cấn và hấp dẫn, Giọng hát Việt nhí 2015 đã tìm ra được 3 giọng ca xuất sắc nhất chương trình. Trong đêm chung kết, Công Quốc đội Cẩm Ly, Hồng Minh đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang và Tiến Quang đội Dương Khắc Linh cùng so tài để giành ngôi vị quán quân của cuộc thi.

Các ca sĩ nhí lần lượt trải qua 3 phần thi: đơn ca những ca khúc phù hợp với chất giọng mà các huấn luyện viên đã chọn lựa kỹ càng, kết hợp với một khách mời đặc biệt, trong đó có sự xuất hiện của Mỹ Tâm, Thu Minh, Thiện Nhân… Ngoài ra, Công Quốc, Hồng Minh và Tiến Quang còn có màn biểu diễn cùng các vị huấn luyện viên của mình. Việc ai giành ngôi vị cao nhất hoàn toàn phụ thuộc vào số phiếu bình chọn của khán giả.

Trải qua 3 phần thi, cả 3 ứng viên Hồng Minh, Công Quốc và Tiến Quang đều khá ngang tài, ngang sức khi thể hiện được sự đa dạng về màu sắc âm nhạc từ dân gian, dân ca đến nhạc pop.

hong-minh-dang-quang-quan-quan-giong-hat-viet-nhi-3

4 vị huấn luyện viên cùng 3 giọng ca nhí Tiến Quang, Công Quốc và Hồng Minh cùng ra chào khán giả trước khi bước vào phần thi chính thức.

Tiến Quang, học trò của nhạc sĩ Dương Khắc Linh là thí sinh đầu tiên trình diễn trong đêm chung kết. Cậu bé thể hiện Đường chúng ta đi của nhạc sĩ Huy Du. Đây là ca khúc cách mạng khó đối với lứa tuổi như Tiến Quang. Tuy nhiên, cậu bé đã hát với phong thái tự tin.

Tiến Quang, học trò của nhạc sĩ Dương Khắc Linh là thí sinh đầu tiên trình diễn trong đêm chung kết. Cậu bé thể hiện ‘Đường chúng ta đi’ của nhạc sĩ Huy Du. Đây là ca khúc cách mạng khó đối với lứa tuổi như Tiến Quang. Tuy nhiên, cậu bé đã hát với phong thái tự tin.

Nhìn học trò biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu, Dương Khắc Linh không giấu nổi nụ cười tự hào. “Con đã hát một ca khúc chạm vào trái tim của nhiều người Việt Nam”, anh nói. Lưu Hương Giang thì khen ngợi Tiến Quang tiến bộ, trưởng thành hơn sau 1 năm. Tại The Voice Kids 2014, cậu bé đăng ký tham gia nhưng chỉ vào được vòng Đối đầu. Khi quay lại cuộc thi vào năm nay, tài năng nhí đã chứng tỏ được bước tiến dài khi lọt vào chung kết. Giám khảo Lưu Hương Giang nói, cô phải mất mấy năm mới chăm chỉ lao động mới được khán giả nhớ tên, nhưng Tiến Quang đã làm được nhiều hơn thế chỉ trong vòng 1 năm. Cô hy vọng, cậu bé sẽ giữ được ngọn lửa đam mê với ca hát.

hong-minh-dang-quang-quan-quan-giong-hat-viet-nhi-5

Công Quốc được nhiều khán giả trong trường quay cổ vũ khi hát cảm xúc liên khúc ‘Neo đậu bến quê’ và ‘Lòng mẹ’. Học trò của Cẩm Ly được Hồ Hoài Anh đánh giá hát tuyệt vời và giống như ca sĩ chuyên nghiệp. Cẩm Ly kể, trong buổi tổng duyệt sáng nay, cậu bé đã không hát được nên cô rất lo lắng. Tuy nhiên, trên sân khấu, Công Quốc đã làm tốt hơn cả những gì cô mong đợi.

Hồng Minh đến từ Đà Nẵng trổ tài chơi đàn tranh khi thể hiện 'Chầu văn Huế'. Được đánh giá là giọng hát đa màu sắc, học trò của Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang có thể hát tốt ở nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Với 'Chầu văn Huế' mang đậm nét âm nhạc dân tộc, cô bé làm nhiều khán giả khâm phục.

Hồng Minh đến từ Đà Nẵng trổ tài chơi đàn tranh khi thể hiện ‘Chầu văn Huế’. Được đánh giá là giọng hát đa màu sắc, học trò của Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang có thể hát tốt ở nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Với ‘Chầu văn Huế’ mang đậm nét âm nhạc dân tộc kết hợp cách phối hiện đại, cô bé làm nhiều khán giả khâm phục

Hồng Minh đến từ Đà Nẵng trổ tài chơi đàn tranh khi thể hiện 'Chầu văn Huế'. Được đánh giá là giọng hát đa màu sắc, học trò của Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang có thể hát tốt ở nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Với 'Chầu văn Huế' mang đậm nét âm nhạc dân tộc, cô bé làm nhiều khán giả khâm phục.    Hồ Hoài Anh lý giải, anh chọn bài hát theo ước mong của Hồng Minh vì cô bé muốn hát một ca khúc về Huế, quê hương của mẹ cô bé. Mặc dù chưa từng nghe thể loại nhạc này

Hồ Hoài Anh lý giải, anh chọn bài hát theo ước mong của Hồng Minh vì cô bé muốn hát một ca khúc về Huế, quê hương của mẹ. Mặc dù chưa từng nghe thể loại nhạc này nhưng cô bé đã hoàn thành xuất sắc. Lưu Hương Giang còn tiết lộ, đây là tiết mục mà Hồ Hoài Anh dành nhiều tâm huyết vì anh yêu thích âm nhạc dân tộc. “Bình thường khi nghe nhạc này, mọi người sẽ ngồi yên thưởng thức, nhưng hôm nay, mọi người đã vỗ tay theo nhịp. Cô nghĩ, đó là điều mà cả cô và con đều mong đợi”, Lưu Hương Giang chia sẻ.

Ở phần kết hợp với khách mời nổi tiếng, Tiến Quang song ca hoà quyện với Thu Minh trong ca khúc ballad 'Ước mơ'. Thu Minh khen, học trò nhí của Dương Khắc Linh là một cậu bé chững chạc so với tuổi đời. Dù mới làm việc chỉ trong vài ngày, nhưng cô nhận định, Tiến Quang rất tài năng. Trong màn song ca, Thu Minh hoàn toàn nhường đất để cho Tiến Quang toả sáng.

Ở phần kết hợp với khách mời, Tiến Quang song ca hoà quyện cùng Thu Minh trong ca khúc ballad ‘Ước mơ’. Thu Minh khen, học trò nhí của Dương Khắc Linh là một cậu bé chững chạc so với tuổi đời. Dù mới làm việc chỉ trong vài ngày, nhưng cô nhận định, Tiến Quang rất tài năng. Trong màn song ca, Thu Minh hoàn toàn nhường đất để cho Tiến Quang toả sáng.

Không hoà giọng với ca sĩ nổi tiếng, Công Quốc lại có tiết mục độc đáo cùng hai học trò Thế Khanh và Nhã Thy của Cẩm Ly. 3 gương mặt nhí cùng hát dân ca và thể hiện khả năng diễn xuất hài hước, mang lại tiếng cười cho khán giả ở trường quay.

Công Quốc lại có tiết mục độc đáo ‘Lên chùa cầu an’ cùng hai người bạn Thế Khanh và Nhã Thy của Cẩm Ly. 3 gương mặt nhí cùng hát dân ca và thể hiện khả năng diễn xuất hài hước, mang lại tiếng cười cho khán giả ở trường quay.

Hồng Minh song ca cùng Mỹ Tâm, thần tượng của cô bé trong ca khúc Giọt sương. Trong thời gian tập luyện, huấn luyện viên The Voice khen giọng ca nhí cùng quê Đà Nẵng rất đa phong cách và hứa hẹn có tương lai sáng lạn.

Hồng Minh song ca cùng Mỹ Tâm, thần tượng của cô bé trong ca khúc ‘Giọt sương’. Trong thời gian tập luyện, huấn luyện viên The Voice khen giọng ca nhí cùng quê Đà Nẵng rất đa phong cách và hứa hẹn có tương lai sáng lạn.

Tiến Quang cùng team The Voice Kids kết hợp cùng huấn luyện viên Dương Khắc Linh trong liên khúc nhạc thiếu nhi quen thuộc Người cho em tất cả, Đi cày, We are the world Nhạc sĩ Sao ta lặng im khiến mọi người bật cười khi hoá thành siêu nhân, cho 3 học trò lời khuyên về việc chọn bài hát và gửi gắm thông điệp về sự chia sẻ.

Tiến Quang cùng team The Voice Kids kết hợp cùng huấn luyện viên Dương Khắc Linh trong liên khúc nhạc quen thuộc ‘Người cho em tất cả’, ‘Đi cày’,..  Dương Khắc Linh khiến mọi người bật cười khi hoá thành siêu nhân, cho 3 học trò lời khuyên về việc chọn bài hát của đêm chung kết. Qua tiết mục, thầy trò gửi gắm thông điệp về nguồn cuội, sự chia sẻ.

Những đứa con cưng của Dương Khắc Linh cùng hội tụ trong We are the world.

Những đứa con cưng của Dương Khắc Linh cùng hội tụ trong ‘We are the world’.

 

 

hong-minh-dang-quang-quan-quan-giong-hat-viet-nhi-13

Với thế mạnh về nhạc dân ca, Cẩm Ly chọn liên khúc ‘Chiếc áo bà ba’ và ‘Bài ca đất phương Nam’ để thể hiện cùng các học trò. Cô trò ‘chị Tư’ chinh phục người xem bằng những giai điệu ngọt ngào về quê hương. Xen kẽ giữa hai bài hát, Cẩm Ly và học trò còn ca vài câu vọng cổ.

Vợ chồng Giang - Hồ cùng học trò cùng hoà giọng trong bài hát Tạm biệt thay cho lời kết khi mùa thứ 3 của The Voice Kids đã khép lại.

Vợ chồng Giang – Hồ cùng học trò thể hiện bài hát ‘Tạm biệt’ thay cho lời kết khi mùa thứ 3 của The Voice Kids khép lại.

hong-minh-dang-quang-quan-quan-giong-hat-viet-nhi-15

Kết quả đêm chung kết, với 50,57% tổng số tin nhắn bình chọn, Hồng Minh đã giành ngôi vị cao nhất, trở thành Quán quân của The Voice Kids mùa thứ 3. Cô bé 9 tuổi ôm chặt huấn luyện viên khi được xướng tên là người chiến thắng. Cô bé nhận phần thưởng trị giá 500 triệu đồng.

hong-minh-dang-quang-quan-quan-giong-hat-viet-nhi-16

Từ đầu mùa giải, tài năng nhí của Đà Nẵng đã luôn nổi bật với giọng hát kỹ thuật.

hong-minh-dang-quang-quan-quan-giong-hat-viet-nhi-17

Tiến Quang và Công Quốc cùng đoạt Á quân cuộc thi với phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.

                                                                 Nguồn : Ngoisao.net

Comments

comments