Hé lộ gia cảnh khó khăn của “bản sao Phương Mỹ Chi”

“Tiểu tài tử” Nguyễn Trương Thế Thanh đã chia sẻ nhiều điều thú vị về hành trình đến “Giọng Hát Việt Nhí” năm nay của mình.

 

Gây ấn tượng ở tập 4 vòng Giấu mặt Giọng hát Việt nhí – Giọng Hát Việt Nhí 2015 bởi phong thái tự tin cùng giọng hát ngọt ngào, “Tiểu tài tử” Nguyễn Trương Thế Thanh đã chinh phục hoàn toàn các huấn luyện viên Dương Khắc Linh, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, Cẩm Ly. Trò chuyện về biệt danh “Bản sao Phương Mỹ Chi” được khán giả ưu ái đặt cho mình, Thế Thanh không giấu được sự tự hào và xúc động. Cậu bé 12 tuổi này đã tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống lẫn hành trình đến với Giọng Hát Việt Nhí năm nay.

Chào Thế Thanh. Vượt qua vòng Giấu mặt với cả 3 sự lựa chọn của các huấn luyện viên, chắc hẳn bây giờ em đang khá hào hứng chuẩn bị cho vòng Đối đầu sắp tới?

Em không ngờ mình được những 3 sự lựa chọn. Lúc đi thi em chỉ mong cô Cẩm Ly bấm chọn em, vì em thần tượng cô Cẩm Ly từ khi còn bé xíu. Lúc được cả chú Dương Khắc Linh, chú Hồ Hoài Anh, cô Lưu Hương Giang xoay ghế sang, em hơi bất ngờ một tẹo. Em quên đi luôn đã từng lo lắng như thế nào trước đó. Rồi em cứ thế hát cho hết bài. Em thấy vui lắm. Bây giờ em đang tích cực chuẩn bị cho vòng Đối đầu sắp tới. Em ngày nào cũng tập đi tập lại bài hát cô Cẩm Ly ra. Vòng này em sẽ hát cùng 2 bạn nữa nên cũng có chút hồi hộp. Vì bạn nào cũng giỏi, cũng hát hay và tự tin hết.

Trên sân khấu vòng Giấu mặt vừa rồi, Thế Thanh đã hát rất tự tin và điềm tĩnh. Có phải trước khi tham gia Giọng Hát Việt Nhí 2015, em đã từng biểu diễn ở nhiều nơi khác không?

Dạ đúng ạ. Em thích đờn ca tài tử và cải lương lắm. Em theo đuổi bộ môn này và được cả gia đình ủng hộ. Hồi 8 tuổi, em đã bắt đầu học hát, đến 10 tuổi thì em đi biểu diễn ở 1 số nơi. Đến giờ em đã đứng trên các sân khấu được 3 năm. Em đi hát ở các tụ điểm ca nhạc nhỏ, các sân khấu của trường học, ở các phường và các quận trong khu vực TP.HCM. Nhưng đây là lần đầu e tham gia Giọng Hát Việt Nhí 2015. Khi em vươt qua vòng Giấu mặt, mọi người đã chúc mừng và chia sẻ niềm vui với em rất nhiều. Em cảm thấy vui lắm.

Bí quyết nào giúp Thế Thanh có được sự tự tin khi đứng trên các sân khấu?

Em có được sự tự tin nhờ có cô Út, dượng Út và em trai luôn ủng hộ. Ba mẹ em chia tay nhau rồi sau đó bỏ đi làm ăn xa, từ nhỏ em và em trai đã sống cùng cô Út. Cô Út không có con nên thương 2 đứa em như con ruột, em có khó khăn gì khi hát, cô Út đều chia sẻ. Cô Út hằng ngày bán bột chiên nuôi em, tuy gia đình không dư dả gì lắm. Vì thương cô Út vất vả, ngoài giờ đi học, em vẫn ra phụ bán với cô Út. Em chỉ làm những việc nhỏ như bưng bê thôi, chứ những cái lớn hơn cô Út em đều làm hết.

Cô Út luôn tạo điều kiện cho em phát triển. Cô dạy em phải biết chăm sóc bản thân, luôn tươi cười rạng rỡ và đối xử thân thiện với mọi người dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chắc đây là bí quyết lớn nhất giúp có được sự tự tin trên sân khấu.

Đi diễn được hơn 3 năm, có bao giờ em gặp phải sự cố khó xử khi đứng trên sân khấu không?

Hồi em mới đi hát, còn vụng về nhiều thứ thì gặp sự cố hoài. Có lúc quên lời, có lúc trật nhịp, đôi lần lại gặp sự cố âm thanh, những lúc đó em cố gắng trấn tĩnh để biểu diễn cho hết bài. Sau đó, vào trong cánh gà khóc nức nở. Bây giờ thì mọi thứ dễ dàng hơn, em đi hát nhiều nơi, có chút kinh nghiệm, những khi gặp sự cố, em luôn cười thật tươi, từ từ xử lý để không làm ảnh hưởng đến khán giả lẫn bài hát của mình. Em thấy cách nào hiệu quả lắm, cô Út em thường bảo là “Sức mạnh nụ cười tự tin ghê gớm lắm”. Bây giờ thì em đã tin.

Em cảm thấy tự tin về điều gì nhất trên gương mặt mình?

Em thấy tự tin nhất là nụ cười, cô Út em bảo em cười có duyên. Thế nên em luôn chăm chỉ đánh răng mỗi ngày 2 lần, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Em sợ bị sâu răng, cười sẽ xấu, lên sân khấu không dám tự tin hát. Cô Út và Dương Út dạy em như thế. Sau này, em cũng sẽ dạy cho em trai em. Em trai em 10 tuổi, cũng đam mê âm nhạc nhưng có chút không giống em. Em trai em thích nhạc rock, pop còn em chỉ thích đờn ca tài tử. Em ước sao cả hai anh em sẽ hát ngày càng hay rồi lên sân khấu biểu diễn cho mọi người xem thật nhiều. Mà để làm điều này thì ngay bây giờ 2 anh em phải chăm sóc bản thân thật tốt.

Thế Thanh cảm thấy như thế nào khi được mọi người gọi là “bản sao của Phương Mỹ Chi”?

Em vui lắm ạ. Chị Phương Mỹ Chi hát dân ca rất ngọt ngào, em thần tượng chị vô cùng. Được so sánh với chị, em cảm thấy đó là một vinh dự. Nhưng em với chị Phương Mỹ Chi là 2 người khác nhau hoàn toàn, em sẽ cố gắng nhiều hơn để mọi người có thể nhìn nhận em là Nguyễn Trương Thế Thanh. Em thích được gọi là “Tiểu tài tử hơn”.

Đờn ca tài tử và cải lương là những loại hình nghệ thuật kén khán giả, em có lo lắng là con đường mình đang đi sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai không?

Em thích đờn ca tài tử, cải lương và nhạc quê hương vì giai điệu nó nhẹ nhàng, da diết, phù hợp với tính cách của em. Hơn nữa, lời ca của nó ý nghĩ, mỗi khi hát em cảm thấy vui và yêu đời hơn. Dù bây giờ đờn ca tài tử, cải lương không phát triển như trước kia song em vẫn tự tin lắm. Vì từ lúc em bắt đầu theo đuổi bộ môn này đến giờ, mọi người xung quanh luôn dành cho em nhiều sự ủng hộ. Các cô chú lớn tuổi, thầy cô trong trường thích nghe em hát lắm. Cô Út cũng nói là sẽ cho em theo đuổi con đường mà em chọn dù gia cảnh có khó khăn như thế nào. Mọi người động viên em cố gắng để góp phần bảo vệ và lưu giữ nghệ thuật truyền thống cho dân tộc. Em cảm thấy tự hào và quyết tâm thực hiện nó cho bằng được.

Cám ơn Thế Thanh vì đã dành thời gian trò chuyện. Chúc em luôn tràn đầy sức khỏe và gặp nhiều may mắn!
66
64
65Xem Video

Giọng Hát Việt nhí 2015 | Vòng Giấu Mặt | Phương Xa Nhớ Mẹ – Nguyễn Trương Thế Thanh (TpHCM)

Comments

comments